Vệ sinh cặp chống gù đúng cách

Với cặp chống gù, bạn không cần phải chăm sóc hay bảo quản đặc biệt. Nếu cặp bị bẩn, không nên để lâu mà hãy lau chùi nó sớm, để vết bẩn có thể dễ dàng “biến mất”.

Với bụi bẩn thông thường, dễ lau chùi, bạn chỉ cần làm sạch nó sớm bằng một chiếc khăn mềm mại, lau ẩm nhẹ nhàng lên bề mặt cặp, bụi bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch và bạn có thể sử dụng cặp chống gù Ladoda tốt trong thời gian dài.

Thông thường, để vệ sinh chiếc cặp sách của con thì bạn phải mất thời gian khá lâu, phải đến một vài ngày để có thể giặt sạch và phơi khô. Cặp Ladoda được làm bằng chất liệu chống thấm nên khi lau rửa bằng nước hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vải.

1.Đối với trường hợp cặp bị bẩn

Vệ sinh cặp phải thực hiện những bước sau:
-Bước 1:Lấy sách vở và đồ dùng học tập của bé ra ngoài.

-Bước 2:Ngâm cặp sách trong nước có pha xà phòng để các vết bẩn tan ra.

-Bước 3:Làm ẩn phầm bị bẩn, dùng bàn chải mềm để chà xát trực tiếp trên vết bẩn. lưu ý không dùng bàn chải cứng tránh gây ra vết xước trên cặp.

Sau đó lau vùng bị bẩn đó bằng khăn ẩm.

-Bước 4:Mở bung hết các ngăn cặp, dốc ngược cặp phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi cặp sách phải thật khô mới sử dụng để tránh tình trạng cặp ẩm ướt gây hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập và mùi ẩm mốc khó chịu.

2. Đối với trường hợp cặp bị mốc

Khác với trường hợp bẩn, nếu cặp sách bị ẩm mốc thì chúng ta không chỉ giặt bằng xà bông và nước vì như vậy vẫn không thể tiêu diệt được hết vi khuẩn mốc bám ở các góc sâu của cặp. Vậy cách hiệu quả nhất là trước khi giặt bạn phải xử lý những vết mốc bằng 2 cách sau:

-Cách 1:Dùng giẻ sạch nhúng dầu thông hoặc tinh dầu trà xanh lau đi lau lại nhiều lần sau đó giặt bằng xà phòng và nước rồi phơi khô.

-Cách 2:Bạn có thể dùng dấm hoặc dung dịch cồn pha nước lau vết mốc sau đó giặt sạch và phơi khô bằng nước xà phòng.

Thị trường cặp sách, balo học sinh có nhiều sản phẩm đa dạng, nhưng các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng đến vấn đề an toàn cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, sản phẩm cặp siêu nhẹ đang trở thành trao lưu mua sắm của các mẹ, nhất là vào thời điểm trước thềm năm học mới. Ladoda là một thương hiệu cặp siêu nhẹ chống gù được thị trường tin dùng bởi thiết kế khoa học với khung định hình và miếng đệm lưới 3D bảo vệ đốt sống, chống vẹo cột sống của trẻ. Ngoài ra, cặp Ladoda có mẫu mã bắt mắt và chất liệu vải an toàn, được xử lý bằng lớp sơn chống bụi bẩn và chống thấm nước. Như vậy, việc vệ sinh cặp sách cho trẻ cũng vô cùng đơn giản chỉ bằng một thao tác nhẹ nhàng lau qua bằng giẻ mềm là cặp lại như mới.