Sự lựa chọn tốt nhất cho các bé: Balo hay cặp sách?

Ngoài chuẩn bị sách vở, đồ dùng, dụng cụ học tập cho con thì balo hay cặp sách cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang đến trường của bé. Hiện nay, có rất nhiều mẫu cặp sách khác nhau, do đó, khá nhiều bố mẹ còn lúng túng khi chọn chiếc balo hay cặp sách cho con. Dưới đây là một số gợi ý giúp cho bố mẹ có thể chọn balo hay cặp sạc học sinh phù hợp.

Để có thể chọn được cho con yêu của mình một chiếc balo cặp phù hợp, lại đúng với kiểu dáng mà bé yêu thích, thì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1. Chọn cặp theo kiểu dáng và kích thước

Chỉ cần bước vào gian hàng chuyên cung cấp vật dụng cho học sinh tiểu học là bạn sẽ phải choáng ngợp với những sản phẩm cặp sách được bày bán tại đây. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều balo cặp với những kiểu dáng đa dạng với màu sắc cực kỳ phong phú.

Khi chọn balo hay cặp sách cho học sinh cấp 1 thì bạn hãy cân nhắc và tìm cho con mình một chiếc cặp phù hợp với tuổi và chiều cao của bé. Đừng có bao giờ suy nghĩ rằng, chọn một chiếc cặp to hơn thì con có thể dùng được thêm một năm nữa để tiết kiệm chi phí. Đúng là có thể tiết kiệm được 50.000 đồng – 100.000 đồng nhưng bạn đã vô tình khiến bé phải đeo một chiếc balo cặp lớn hơn sức của mình. Lâu dần, phần vai và lưng bé sẽ chịu một sức ép lớn, khiến xương không phát triển được tốt và bé sẽ thấp hơn so với tiêu chuẩn.

2. Chọn balo cặp cho chất liệu tốt, bền và thoải mái

Chọn balo cặp học sinh tiểu học không bao giờ là chuyện dễ dàng. Nhất là khi bạn vừa phải chiều theo sở thích của bé và phải tìm hiểu xem chất liệu của cặp có tốt, có an toàn và phù hợp với con hay không? Khi mua balo cặp cho con, bạn hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, có bảo hành. Đồng thời, bạn cũng chú ý khi chọn chất liệu của cặp là những sản phẩm an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ngoài ra, khi chọn balo cặp, bạn cũng nên chú ý chọn cặp có phần dây được thiết kế thuận tiện, để khi bé đeo trên vai sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Với những balo có phần dây đeo được thiết kế đồng đều sẽ giúp cho trọng lượng của cặp được chia đều hai vai. Điều này sẽ giúp bé không cảm thấy khó chịu khi đeo cặp đến trường mỗi ngày.

3. Chọn balo cặp có tay kéo hoặc bánh xe để dễ dàng di chuyển

Đây cũng là một trong những chú ý mà bạn không được bỏ qua khi chọn balo cặp cho con. Với những học sinh tiểu học, nhất là với các bé lớp 1, khi phải mang số lượng nhiều sách vở hay đồ dùng học tập thì bé sẽ không muốn đeo mà chỉ kéo lê cặp sách. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn những chiếc cặp sách ngoài có phần dây đeo thì cũng có thêm thiết kế phần tay kéo và bánh xe để bé có thể mang cặp sách thuận tiện hơn.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn rằng bạn đã có cho mình thêm những mẹo hay khi chọn balo cặp học sinh tiểu học cho con mình. Bạn không thể là người giúp con thực hiện được ước mơ của mình, nhưng hãy là người hỗ trợ cho bé chạm đến ước mơ. Để làm được điều đó thì bạn hãy giúp bé từ những điều nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn như chọn cho con yêu của mình một chiếc balo cặp học sinh tiểu học phù hợp.