Những lưu ý khi chọn size vali khi đi máy bay

Vali gần như là vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch hay đi công tác dài ngày để chứa hành lý gọn gàng và tiện di chuyển. Tùy vào mục đích của các chuyến đi cũng như số tư trang cần đem theo để lựa chọn size vali phù hợp bởi vali không chỉ có một size mà nó còn có nhiều size khác nhau là size cỡ nhỏ, size cỡ trung và size cỡ đại.

Chuẩn vali kéo thông thường có 3 size phổ biến: cabin, trung và đại. Tùy thuộc vào mục đích từng chuyến đi và cá nhân người sử dụng sẽ có cách lựa chọn kích cỡ size vali khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có một số tiêu chuẩn cho các size vali dành cho cá nhân như sau:

Câu hỏi mà những ai có nhu cầu chuẩn bị mua vali đều gặp phải là "vali size cabin, trung, đại có thể chứa bao nhiêu kg?". Rất nhiều khách hàng quan tâm về khả năng chứa của vali và trọng lượng của chúng có ảnh hưởng đến quy định hành lý xách tay hay hành lý kí gửi của các hãng hàng không hay không. 

Theo Quy định của các hãng hàng không phổ biến của Việt Nam như Vietnam Airlines hay Vietjet Air, Jetstar Pacific quy định đối với hành lý xách tay tối đa là 7kg xách tay tương ứng với kích thước 56cm x 36cm x 23cm. Vali kí gửi không được quá 32kg trên 1 kiện tương ứng với kích thước không được quá 119cm x 119cm x 81cm. Nếu 1 kiện hành lý kí gửi vượt quá quy định theo các thông số trên sẽ phải tách kiện ra để kí gửi. Vì vậy, cần cân nhắc khối lượng, kích thước của hành lý kí gửi trước khi làm thủ tục để tránh các trường hợp phát sinh không đáng có ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Kích thước các loại size vali: