Chuẩn bị tốt nhất hành trang cho các bé bước vào năm học mới

1. Cặp Sách Hoặc Balo

Tùy theo từng sở thích của trẻ bạn có thể lựa chọn cho bé những chiếc cặp sách hay balo đẹp và đúng với sở thích của bé. Thông thường nên lựa chọn những thứ nhỏ gọn, chất liệu nhẹ nhàng, bền bỉ và không bị nặng, tránh ảnh hưởng tới cổ và cột sống của trẻ. Bạn có thể lựa chọn giữa cặp sách quai đeo thường và cặp có tay kéo, tùy theo ý thích của bé cũng như mưc độ hợp lý của bạn cho bé sử dụng.

Những năm gần gây, loại cặp có tay kéo được khá nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm của cặp này là có phần tay kéo nên con không phải đeo nặng. Cặp cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp để lựa chọn. 

2. Sách Giáo Khoa

Đây là món đồ đầu tiên mà các mẹ cân chuẩn bị cho bé, với đầy đủ bộ sách giáo khoa cho các môn học để các bé có thể học tập tốt nhất. Việc chọn mua sách cũng cần lựa chọn được cửa hàng uy tín cũng như mua sách chất lượng tốt, màu in đẹp và sắc nét để việc học của bé không bị ảnh hưởng. Cùng với đó các mẹ cũng nên lựa chọ cho bé những giấy bọc sách vở đẹp để bảo vệ sách tốt nhất cùng với những nhãn vở ngộ nghĩnh viết tên các bé để các bé thích thú hơn khi đi học.

Địa chỉ một số hiệu sách uy tín ở Hà Nội

 

- Nhà sách Đại học Sư phạm: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

- Nhà sách trí tuệ: 187 Giảng Võ.

- Nhà sách Tiền Phong: 175 Nguyễn Thái Học.

- Cửa hàng sách giáo dục:

Cửa hàng 187 Giảng võ, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-514 3931

Cửa hàng 232 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-857 2049

Cửa hàng 116 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội ĐT: 046-327 5038

Cửa hàng F5 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 046-282 2466

Cửa hàng số 7 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ĐT: 043-574 7857

Cửa hàng số 42 Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội ĐT: 043-685 8208.

3. Vở Ô Li

Ngoài sách giáo thì vở ô li cũng là hành trang không thể thiếu khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1. Đây là lần đầu tiên bé tập viết chữ trên vở, do đó mẹ nên cẩn thận trong việc chọn loại vở cho con. Hầu hết các trường học hiện nay đều áp dụng vở kẻ ngang 4 ô ly cho trẻ lớp 1. Tuy nhiên, một số trường lại cho học sinh sử dụng vở kẻ ngang 5 ô ly. Do đó, tốt nhất bạn nên hỏi thăm một số phụ huynh tại trường mà con bạn chuẩn bị theo học để mua được đúng loại vở cho con.

Ngoài ra, chọn vở ô ly cho bé mới vào lớp 1, nên chọn loại có chất lượng giấy tốt, tờ giấy dày bản, không trắng lóa để tránh làm con mỏi mắt khi nhìn vào vở. Mẹ cũng nên chọn những cuốn vở được đóng chắc chắn, bìa dày và bắt mắt. Bởi những cuốn vở đẹp sẽ kích thích con hứng thú hơn với việc học. Để đảm bảo cho vở được bền và sạch, mẹ nên mua bọc vở cẩn thận cho con.

4. Đồ Dùng Học Tập

- Bút chì, bút mực: Đây là thứ không thể thiếu khi con bắt đầu đi học, các mẹ cần lựa chọn bút chì chất lượng tốt để con luyện chữ viết dễ dàng hơn, bút chì cần mềm dễ viết mà không bị gãy. Bút mực chất lượng tốt để không bị chảy mực ra sách vở của bé

- Tẩy gôm: Các mẹ nên chọn loại tẩy gôm trắng, có độ dẻo cao và chất lượng tốt, khi trẻ viết sai sẽ dùng tẩy gôm, tẩy mạnh vào vở vì thế nếu tẩy kém chất lượng sẽ nhanh mục nát làm bẩn vở của bé, hay rách vở mà không sạch vết sai.

- Thước kẻ: Bắt đầu vào lớp 1 các bé cũng được làm quen với hình học, và kẻ những đường thẳng, chính vì ghế bạn cần lựa chọn cho bé chiếc thước kẻ dễ cầm, màu sắc bắt mắt để tăng sự thích thú cho bé khi học tập.

- Hộp bút: Là vật dụng sẽ đựng tất cả những đồ dùng của bé tránh bị mất cũng như thất lạc đồ đạc, bạn có thể lựa chọn cho bé những hộp bút có màu sắc hình ảnh mà bé yêu thíc, tuy nhiên cần lựa chọn những hộp bút đơn giản tránh sự hiểu động của trẻ va sẽ gây ra hỏng hóc.

- Hộp màu: Các mẹ cũng nên mua cho bé hộp màu để có thể học vẽ ở trường, nên lựa chọn những hộp màu sáp, hay bút chì màu vì sử dụng dễ dàng cũng như bền hơn. Nếu sử dụng màu nước hay bột màu các bé sẽ không kiểm soát được và cũng không đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

5. Quần Áo Mới

Các mẹ cũng nên lựa chọn cho các bé những bộ quần áo lịch sự để đi học, thể hiện được sự nghiêm túc và chỉnh chu. Tuy nhiên cũng nên sắm những bộ thoải mái với chất liệu mát vì các bé nghịch ngợm cần thấm hút mồ hôi. Nên chọn đồ đơn giản, tránh tạo sự tách biệt giữa các bé, để các bé có thể hòa đồng với bạn bè, có một môi trường học tập tốt nhất.